NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ

Nguyên nhân gây ra cận thị, là một vấn đề khá phổ biến hiện nay vì cận thì trong xã hội ngày nay có tỷ lệ ngày càng tăng. Nguyên nhân gây ra cận thị, hãy đến với Mắt Kính SALA để được tư vấn nhiều hơn nhé.

Ngày đăng: 28-09-2020

558 lượt xem

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ

Cận thị là một trong những tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay, nó xuất hiện ở bất kỉ lứa tuổi nào từ trẻ nhỏ cho tới người già hay những người đang đi làm, đi học. Tuy cận thị không phải là một bệnh quá là nghiêm trọng, nhưng nó cản trở khá nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ

Cận thị là một tật khúc xạ mà người mắc chứng tật khúc xạ này sẽ cảm thấy khó khăn khi nhìn những vật ở xa. Nó làm cho người mắc bệnh sẽ phải khó hơn khi nhìn ở xa như khi đi đường, chơi thể thao hay đọc địa chỉ ở xa, làm cho người mắc phải cảm thấy dễ bị mỏi mắt, hay nhức đầu và phải nheo mắt khi nhìn xa.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ

Vậy nguyên nhân của cận thị là gì? Hãy cùng với Mắt Kính SALA tìm hiểu nhé.

Cận thị có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên ta nên đề cập đến nguyên nhân do di truyền. Nếu trong gia đình có bố và mẹ cận từ 6 diop trở lên thì 100% là trẻ sẽ bị cận thị

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ


Nguyên nhân thứ hai là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất đó chính là môi trường học tập và làm việc. Cận thị rất dễ xảy ra nếu bạn tiếp xúc tivi, laptop hay điện thoại, thức khuya để đọc truyện, lướt facebook thì mắt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ


Hay như các tư thế ngồi làm việc và học tập không đúng, khoảng cách từ mắt tới sách tập hay máy tính, điện thoại quá gần cũng dễ làm mắt bị mỏi và làm cho mắt ngày càng yếu dần đi.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ

Dinh dưỡng cũng là phần quan trọng không thể thiếu đối với mắt. Một đôi mắt khỏe và tốt thì phải có đủ chất dinh dưỡng, mà những chất dương dưỡng này được cung cấp cho mắt thông qua chế độ ăn uống  lành mạnh, khỏe khoắn.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ


TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẬN THỊ, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn