KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Kính cận tròng cắt ánh sáng xanh những điều nên biết, hiện nay thông tin về các loại tròng kính và ASX khá phổ biến hiện nay bạn đang cân nhắc để làm một gọng kính có tròng này. Kính cận tròng cắt ánh sáng xanh những điều nên biết, bạn nên tìm hiểu về một số tính năng để hiểu hơn nhé!

Ngày đăng: 04-11-2018

3,671 lượt xem

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Bạn dạo gần đây làm việc nhiều với máy tính và ipad nên thấy hay mỏi mắt. Bạn thấy gọng kính cận hiện tại đã lâu và bị trầy tròng nên đang muốn thay đổi tròng kính mới.

Bạn là người dành nhiều giờ làm việc với máy tính, hay môi trường của bạn phải làm việc hoàn toàn với máy tính. Bạn thường có thói quen xem điện thoại hay ipad nhiều giờ nên thường thấy mỏi mắt. Nếu bạn nằm trong những trường hợp trên thì bạn có thể tìm hiểu thêm về tròng kính cản ánh sáng xanh.

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Những thông tin nên biết về Ánh Sáng Xanh:

 • Ánh sáng xanh bình thường thì không có hại cho mắt nhưng nếu sử dụng và tiếp xúc nhiều thì sẽ không tốt cho mắt. Ánh sáng xanh còn được gọi là ánh sáng năng lượng cao và có dải bước sóng từ 380 đến 500 nm, mang năng lượng cao nhất trong dải quang phổ nhìn thấy.
 • Hiện nay ánh sáng xanh rất phổ biến trong cuộc sống và có cường độ khác nhau. Đèn huỳnh quang chứa khoảng 25%, đèn LED chứu khoảng 35%(được dùng trong màn hình máy vi tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi…). Ánh sáng mặt trời chứa khoảng 25-30% ánh sáng xanh.

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Mắt tiếp xúc với Ánh sáng xanh có hại cho mắt như thế nào?

Khi mắt chúng ta thường xuyên tiếp xúc với tia sáng xanh có hại phát ra từ cả thiết bị điện tử lẫn môi trường tự nhiên. Đồng thời, chúng ta cũng thường xuyên chịu sự tấn công của tia UV (Ultra Violet – tia tử ngoại) khi ở ngoài trời. Về lâu dài việc tiếp xúc với hai loại ánh sáng này sẽ gây cho bạn những tổn hại về mắt không thể phục hồi.

Nếu tiếp xúc thường xuyên và nhất là những tia nắng có cường độ mạnh có nguy cơ gây tổn thương võng mạc và là nguyên nhân dẫn tới bệnh thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già.

Thoái hóa hoàng điểm: Là sự thoái hóa, tổn thương của các tế bào điểm vàng nằm sâu trong trung tâm võng mạc mắt. Với những người bị tổn thương nghiêm trọng, sẽ có nguy cơ cao bị giảm thị lực.

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Tròng kính cản ánh sáng xanh có lớp tráng phủ giúp lọc ánh sáng xanh tím có hại, tròng kính sẽ tùy theo công nghệ của mỗi thương hiệu nhưng đa phần có các tính năng cơ bản như: Lớp phủ chống chói / chống phản quang, chống trầy xước, chống bám bụi, chống bám nước, chống bám vân tay và chống tia UV.

Tác hại của Ánh sáng xanh sẽ tác động từ từ và còn là nguyên nhân của các triệu chứng về mắt: mờ mắt, khô mắt và gây ảnh hưởng lên toàn bộ cơ thể như cổ và lưng, thay đổi nhịp sống sinh học và sức khỏe tổng thể.

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Để bảo vệ mắt tốt bạn nên lưu ý một số thông tin:

 • Làm việc và học tập có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, làm việc liên tục với máy tính khoảng 35 phút - 60 phút thì cho mắt nghỉ ngơi thư giãn một vài phút.
 • Làm việc trong môi trường đầu đủ ánh sáng
 • Hạn chế tối đa thói quen tắt đèn và sử dụng điện thoại hoặc laptop
 • Sử dụng tròng kính cản ánh sáng xanh và có lớp phủ váng cản UV
 • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, ăn nhiều ra xanh như ra cải cà rôt...

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

 

heart Có hai cách để phân biệt loại tròng cản ánh sáng xanh heart:

♦  Dùng bút thử ánh sáng xanh rọi trực tiếp vào tròng sẽ thấy tròng cản được 60% - 70%

♦  Dùng bút thử chiếu vào tròng kính cận đổi màu sẽ làm đổi màu nhưng đi qua tròng cản ánh sáng xanh sẽ không làm đổi màu

 

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Tại sao tôi chọn tròng cản ánh sáng xanh?

Anh Lê Hoàng Minh đến từ Quận Bình Thạnh, đã tham khảo thông tin từ bạn đồng nghiệp và đã tới Mắt Kính SALA để kiểm tra thị lực và làm kính có tròng cản ánh sáng xanh. Hiện anh đang làm nhân viên văn phòng hằng ngày sử dụng hàng nhiều giờ với máy tính, sau khi tìm hiểu anh đã quyết định chọn tròng kính cản ánh sáng xanh. Anh Minh thấy bạn bè đồng nghiệp đo kính gọng không viền rất đẹp nên anh đã chọn gọng kính cận không viền vì nó mang phong cách lịch sự và thanh lịch phù hợp với môi trường văn phòng.

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh về gọng kính không viền đã hoàn thành như bên dưới. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về các loại tròng kính thì hãy liên hệ ngay với Mắt Kính SALA nhé.

Hướng dẫn tới Mắt Kính SALa. Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

 • Đo mắt miễn phí
 • Cắt kính cận viễn loạn
 • Kính mát có độ cận viễn loạn
 • Kính cản ánh sáng xanh
 • Kính cận đổi màu

TRÒNG KÍNH CẢN ÁNH SÁNG XANH PHÙ HỢP VỚI AI?

♦  Tròng kính này phù hợp với người thường xuyên tiếp xúc với máy tính 

♦  Những người sử dụng điện thoại hay tablet hằng nhiều giờ

♦  Những người làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều loại ánh đèn led, màn hình tivi,..

♦  Phù hợp cho ai muốn bảo vệ đôi mắt tốt hơn vì tròng này ngoài cản ảnh sáng xanh còn có lớp phủ váng giảm chói cản những tia uv có hại cho mắt.

Kính cận tròng cản ánh sáng xanh

KÍNH CẬN TRÒNG CẮT ÁNH SÁNG XANH NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT.

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn