TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI MẮT KÍNH

Tác dụng của các loại mắt kính, có rất nhiều loại kính: như kính râm, kính cận, kính trắng đơn thuần,...nhưng mà bạn đã biết hết được công dụng của các loại kính đó hay chưa? Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của các loại kính mắt nhé.

Ngày đăng: 23-10-2019

496 lượt xem

TÁC DỤNG CỦA CÁC LOẠI MẮT KÍNH

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về mắt kính râm nhé.

Đeo kính râm là để bảo vệ mắt và che chắn bớt ánh nắng mặt trời cùng với những tia năng lượng cao trong nó, tránh những tổn hại hay khó chịu cho mắt, kính râm giúp bạn chống lóa khi tham gia giao thông, nhìn vào mặt nước. Kính râm còn  có tác dụng chắn bụi, côn trùng, hóa chất khỏi chui vào mắt, kính râm còn giúp bạn ngăn ngừa tia tử ngoại (tia cực tím) - một loại tia có hại trong phổ ánh sáng mặt trời khỏi gây hại cho mắt.

Kính râm còn là món đồ thời trang ưa thích của mọi người. Những người kín đáo, nổi tiếng không muốn bị công chúng soi mói cũng thường đeo kính râm gọng to. Kính râm còn là công cụ thẩm mỹ của những người có khuyết tật về mắt. Họ có thể che đi những dị hình, tăng tính thẩm mỹ của bản thân.

Vậy kính còn có tác dụng gì nữa không???

Khói bụi và mưa luôn là nỗi ám ảnh đối với những người đi xe máy ở Việt Nam, nên đa số chung ta vẫn cần một chiếc kính cho mình để đeo vào ngăn mỗi khi ra đường tránh bị bụi bặm. Các loại tròng kính có tích hợp tính năng chống bám bụichống bám nước giúp hạn chế những hạt bụi nhỏ trong không khí và nước mưa bám lên trên mặt kính, cho bạn tầm nhìn tốt dưới mọi điều kiện thời tiết,  nâng cao khả năng quan sát và từ đó giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Việc sử dụng kính tác động rất lớn đến sức khoẻ của mắt bởi vậy cần sử dụng kính đúng cách, để lựa chọn 1 chiếc kính phù hợp với đôi mắt, cần phải theo tư vấn của bác sĩ. Không nên đeo loại kính có độ làm sần vì loại kính này được lắp hàng loạt theo những số đo nhất định nên chưa chắc đã phù hợp với từng người. Với những người bị bệnh về mắt, viễn thị, cận thị,.. kính sẽ giúp học khắc phục được những hạn chế của bạn thân, giúp mắt tinh anh hơn. Người bị cận thị có thể nhìn những vật ở xa, người viễn thị nhờ kính mà nhìn được những vật ở gần.

Tóm lạị,  mắt kính có rất nhiều tác dụng: bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời, để đỡ bị chói, để phòng bệnh đục nhân mắt, để mọi người không nhận ra bạn, để giấu việc bạn đã khóc, để có vẻ ngoài "chất" hơn, để tránh gió và bụi, bảo vệ mắt khi chơi thể thao, làm nổi bật gương mặt, trông thời trang hơn.

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn