TẠI SAO CHÚNG TA CẦN NGĂN NGỪA TIA UV CHO MẮT?

Tại sao chúng ta cần ngăn ngừa tia uv cho mắt? Những tác hại của nắng trên da mỗi ngày: tiếp xúc với nắng có thể gây ra ung thư da, các nếp nhăn và đốm đồi mồi, việc da của chúng ta lão hóa như thế nào qua thời gian, chúng ta sẽ nghĩ đến việc làn da chảy xệ, nứt nẻ, và trông mệt mỏi.Tia cực tím (UV) từ mặt trời có thể góp phần làm hư hại các tế bào trong mắt chúng ta và dẫn đến các vấn đề lâu dài. Vậy? Tại sao chúng ta cần ngăn ngừa tia uv cho mắt?

Ngày đăng: 24-10-2019

631 lượt xem

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN NGĂN NGỪA TIA UV CHO MẮT?

Nếu bạn nghĩ một chiếc mũ rộng vành hoặc một chiếc mũ tuyết đủ để ngăn chặn những tia có hại này, hãy nghĩ lại: tuyết, nước, cát khô và bọt biển đều có thể phản chiếu tia UV mặt trời chiếu vào mặt bạn, cách phổ biến nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia UV của mặt trời là đeo kính mát.

Bạn cần kính mát vừa với mặt mình, để chúng có thể che toàn bộ đôi mắt, nhưng hãy nhớ rằng, màu sắc của tròng kính kính mát không liên quan đến sự bảo vệ UV - đó là hoàn toàn sở thích của bạn!

Một lớp phủ UV trên tròng kính của bạn có hiệu quả ngăn chặn ánh sáng cực tím. Trong khi các tròng kính mắt kính nhựa thường xuyên chặn hầu hết ánh sáng tia cực tím, việc thêm lớp nhuộm chống tia UV vô hình này vào tròng kính của bạn đảm bảo rằng bạn được bảo vệ 100%.

Cha mẹ nên đảm bảo rằng bảo vệ tia cực tím được áp dụng cho kính của trẻ em vì mắt của trẻ có thủy tinh thể trong suốt hơn khiến chúng dễ bị tổn thương do tia cực tím.

Ngay cả khi bạn hiện đang đeo kính không có lớp phủ UV và không muốn thay đổi, bạn vẫn có thể thêm vào kính.

Kính râm không chỉ đơn thuần là một phụ kiện thời trang mà còn là vật dụng bảo vệ cho đôi mắt. Thế nên, việc lựa chọn kính sao cho chuẩn là điều cực kỳ quan trọng để giữ an toàn cho đôi mắt. Bạn cần đặc biệt chú ý đến chỉ số này trên kính để chọn được loại kính chống tia UV hiệu quả nhất.

Nên chọn kính mát chính hãng có tròng lớn (đặc biệt là kính râm càng phải xem xét ở khía cạnh này) và ưu tiên chọn loại ôm vừa khít với khuôn mặt của bạn, cũng như giúp bao bọc được quanh mắt để vừa tạo sự dễ chịu, thoải mái khi đeo mà còn giúp ngăn cản ánh nắng mặt trời.

  • Nên mua kính mát có bản vừa hoặc bản lớn để che phủ đôi mắt tối đa.
  • Tròng kính khi bị xước nên thay mới ngay.
  • Không nên mua mắt kính giá rẻ không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan ở vỉa hè.
  • Chọn mua kính mát chính hãng chất lượng tốt ở cửa hàng Mắt Việt.

Để bảo đảm an toàn thị lực, hãy chọn những nhà cung cấp mắt kính chính hãng, có bảo hành sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bạn nhé!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn