3 LÝ DO BẠN NÊN SỞ HỮU MỘT CHIẾC KÍNH BẢO VỆ MẮT KHI DÙNG MÁY TÍNH VÀ ĐIỆN THOẠI ?

Phần lớn người làm việc văn phòng hoặc các game thủ phải ngồi trước màn hình máy tính hoặc xem điện thoại nhiều giờ liền, vậy nên việc bảo vệ cho đôi mắt khi sử dụng máy tính, điện thoại để phòng tránh các bệnh về mắt như cận thị, giảm thị lực, đau mắt, khô mắt ... là vấn đề cần được quan tâm. Với bài viết này, SALA tin rằng sẽ giúp bạn chăm sóc đôi mắt của mình tốt hơn.

Ngày đăng: 29-10-2020

68 lượt xem

3 LÝ DO BẠN NÊN SỞ HỮU MỘT CHIẾC KÍNH BẢO VỆ MẮT KHI DÙNG MÁY TÍNH VÀ ĐIỆN THOẠI ?

1, Điều chỉnh giảm các chỉ số màn hình máy tính và điện thoại là chưa đủ

Việc chỉnh độ sáng, độ phân giải màn hình và thường xuyên chớp mắt có thể ngay lập tức giúp bạn giảm 20% tác hại của màn hình máy tính, điện thoại lên mắt. Tuy nhiên, 80% nguyên nhân gây hại cho mắt vẫn là do ánh sáng xanh và bức xạ phát ra từ máy tính. Việc giảm các chỉ số của màn hình máy tính và điện thoại chỉ giúp mắt đỡ căng thẳng chứ chưa thể bảo vệ mắt khỏi các tác động tiêu cực từ màn hình. Ánh sáng xanh trên máy tính và điện thoại có năng lượng lớn nhất trong các dạng ánh sáng mắt thường nhìn thấy được, nếu tiếp xúc lâu dài với loại ánh sáng này có thể làm tổn thương mắt vĩnh viễn, vậy nên sử dụng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh là việc nhất định phải làm.

2, Một số loại kính bảo vệ mắt cao cấp được phủ lớp chống phản chiếu, chống lóa ( anti-reflective coating)

Rất nhiều người thấy lóa mắt khi nhìn lâu vào màn hình máy tính, một số dòng có lớp phủ chống phản chiếu, chống lóa mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng máy tính hay chơi game đòi hỏi cấu hình cao trong thời gian dài.

3, Kính chống tia bức xạ và tia UV phát ra từ màn hình máy tính

Bức xạ sinh ra từ màn hình máy tính trong 1 ngày (100 triệu chiếc màn hình trên thế giới) ngang với bức xạ của 2 quả bom nguyên tử được Mỹ thả xuống Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản.

Thường thì độ sáng của màn hình máy tính càng cao thì mức bức xạ và tia UV sinh ra cũng càng cao và ngược lại. Nhưng bạn cũng không nên để cho màn tối quá, như vậy sẽ đi ngược lại với hiệu quả mình muốn, mắt sẽ mệt mỏi hơn.. Thông thường, khoảng cách được cho phép để làm ảnh hưởng xấu của tia bức xạ với cơ thể người là cách màn hình 50cm trở lên. Nếu không thể chặn được hoàn toàn tia bức xạ và tia UV tiếp xúc với cơ thể người thì ít nhất bạn cũng nên làm giảm ảnh hưởng của tia bức xạ với đôi mắt -  cửa sổ tâm hồn và cũng là điểm yếu nhất luôn phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

 

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

MẮT KÍNH CẢN ÁNH SÁNG XANH, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn.

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn