NHỮNG LƯU Ý VỀ TẬT LÃO THỊ

Trên thế giới ước tính có khoảng 1.3 tỷ người bị lão thị vào năm 2011 và sẽ tăng lên đến 2.1 tỷ vào năm 2020. Mặc dù là sự thay đổi thông thường của mắt khi già đi, nhiều người vẫn xem lão thị là một vấn đề nghiêm trọng vì nó là dấu hiệu của lão hóa mà họ không thể che giấu hoặc lờ đi.

Ngày đăng: 26-11-2020

38 lượt xem

NHỮNG LƯU Ý VỀ TẬT LÃO THỊ

Dấu hiệu đầu tiên của lão thị

Khi đọc báo, nhìn màn hình vi tính, nhìn phụ đề phim ở khoảng cách gần thấy khó, thường phải ngồi xa hoặc đưa báo ra xa mới nhìn thấy, khi ấy mắt đã bắt đầu lão thị. Ở một số người, mắt còn có hiện tượng nhìn thấy hai hình ảnh cùng lúc, gặp khó khăn trong việc thích nghi với ánh sáng mạnh hoặc ánh sáng yếu, nhìn ánh sáng thấy chói hoặc đau mắt, mắt sưng phồng...có nghĩa mắt đã lão hóa, cần phải đến bác sĩ để được kiểm tra, theo dõi.

Nữ cũng như nam, ngoài 40 tuổi, không kể các yếu tố bệnh lý, những biến đổi sinh lý đã tác động đến chức năng thị giác, phổ biến nhất là giảm khả năng điều tiết của mắt và xuất hiện lão thị. Lão thị gây ra bởi quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, khác với viễn thị là một tật khúc xạ có thể mắc từ khi còn nhỏ tuổi. Lão thị xuất hiện do sự xơ cứng của thuỷ tinh thể làm giảm sự đàn hồi.

Tác hại của lão thị

Theo năm tháng, lão thị khiến khả năng nhìn gần của người cao tuổi càng ngày càng kém đi. Người bệnh gặp khó khăn khi đọc đơn thuốc với chữ viết nhỏ, trong điều kiện ánh sáng yếu, mắt điều tiết kém. Nếu phải làm công việc văn phòng hay những việc liên quan đến việc sử dụng đôi mắt để đọc, người bệnh thấy căng tức, mỏi mắt, khoảng cách nhìn gần bị mờ hoặc nhòe, người bệnh phải đưa tài liệu ra xa để đọc, nếu lão thị nặng còn có hiện tượng đưa tài liệu ra xa hết tầm tay mà vẫn cảm thấy khoảng cách vẫn gần, căng tức mắt.

Tình trạng hiện nay


Xã hội ngày nay ngày càng phát triển, tật lão thị đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước đây độ tuổi xuất hiện lão thị là ngoài 40 thì hiện nay, nó đã xuất hiện ở những người đã chỉ mới 30 tuổi, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với các loại tài liệu hay máy tính. Nguyên nhân có thể đến tư các hoạt động tiếp xúc với các thiết bị công nghệ hay cụ thể là ánh sáng xanh và lối sống không điều độ, không để mắt được nghỉ ngơi. 

Giai đoạn đầu của lão thị thường là từ 0.5 tới 1 độ.

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

 

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

 

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn