LÃO THỊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Lão thị cũng giống như viễn thị là nhìn gần không rõ do đó có thể khắc phục được bằng việc đeo một thấu kính lồi phù hợp. Càng nhiều tuổi thì tật lão thị càng trở nên nặng hơn đòi hỏi phải sử dụng thấu kính có độ lồi lớn hơn.

Ngày đăng: 25-11-2020

44 lượt xem

LÃO THỊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

Lão thị là một tật về mắt thường xuất hiện ở tuổi già. Khi người ta càng nhiều tuổi thì thuỷ tinh thể càng kém đàn hồi. Thường thì ở độ tuổi 40 đến 60 thì người ta nhận thấy bản thân bị lão thị. Song thực ra, tật lão thị đã bắt đầu xuất hiện và hình thành từ rất sớm (8 tuổi).. .

Lão thị - mất dần khả năng mắt để tập trung tích cực trên các đối tượng ở gần đó - là một lời nhắc nhở không tinh tế đã đạt đến tuổi trung niên. Một phần thường gây phiền nhiễu tự nhiên của sự lão hóa, lão thị thường trở nên đáng chú ý vào đầu đến giữa độ tuổi 40 và tiếp tục xấu đi cho đến khoảng tuổi 60.

Có thể nhận thức trở thành lão thị khi bắt đầu giữ sổ sách và báo chí ở khoảng cách của cánh tay để có thể đọc chúng. Nếu cận thị nặng, có thể tạm thời quản lý lão thị bằng cách đọc không đeo kính.

Nguyên nhân lão thị

 

Do ảnh hưởng tuổi tác, giảm sức điều tiết tại cơ thể mi, giảm sự đàn hồi thể thủy tinh, củng mạc xơ cứng theo tuổi mất độ đàn hồi tạo kháng lực với thể mi.

Dấu hiệu lão thị

Thường bắt đầu khoảng 40 tuổi, nam nữ không khác biệt. Chủ yếu là không nhìn rõ cự ly gần thường sử dụng, muốn nhìn rõ phải đưa ra xa. Chữ trong sách báo, điện thoại trở nên quá nhỏ. Không thể xỏ kim được

 

CÁCH ĐIỀU TRỊ LÃO THỊ

 

Không có cách chữa trị lão thị. Nhưng có rất nhiều cách để cải thiện nó.

Kính đọc sách: Vâng, những chiếc kính giá rẻ mà bạn nhìn thấy ở nhà thuốc thường có thể làm được điều đó. Chọn cặp kính yếu nhất cho phép bạn xem những gì bạn cần đọc.

Kính hai tròng: Áp dụng cho nhiều người. Nếu bạn đã đang đeo mắt kính, đây có thể là lựa chọn cho bạn. Kính áp tròng là mắt kính với hai đơn thuốc khác nhau trong một ống kính. Phần trên cùng điều chỉnh thị lực từ xa. Phần dưới giúp bạn nhìn rõ đồ vật.

Các thấu kính lũy tiến tương tự như hai tròng, nhưng có sự chuyển tiếp dần dần hoặc pha trộn giữa hai đơn thuốc thay vì các phần riêng biệt.

Kính áp tròng cũng có thể điều trị lão thị. Bạn có thể thử:

  • Thấu kính đa tiêu cự, có các loại mềm hoặc thấm khí.
  • Thấu kính Monovision: Một ống kính giúp bạn nhìn rõ các vật ở xa. Khác là cho thị lực gần.

KAMRA Inlay là một cấy ghép được FDA chấp thuận. Điều đó có nghĩa là một bác sĩ sẽ phẫu thuật đặt nó vào một mắt. Nó có thể làm việc cho những người bị cận thị thị chưa phẫu thuật đục thủy tinh thể.

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

 

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn