CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

Cận thị ở tuổi học sinh, là một trong những vấn đề khá nghiêm trọng trong xã hội ngày nay đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Cận thị ở tuổi học sinh, hãy đến với Mắt Kính SALA để được tư vấn nhiều hơn.

Ngày đăng: 16-09-2020

619 lượt xem

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

Cận thị là một tật khúc xạ mà người mắc chứng tật khúc xạ này sẽ cảm thấy khó khăn khi nhìn những vật ở xa. Cận thị luy không phải là một bệnh quá nghiêm trọng nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

Trong xã hội công nghệ phát triển ngày nay, cận thị ngày càng trẻ hóa. Đặc biệt là lứa tuổi học sinh, các em bị mắc cận thị từ rất sớm, chiếm đa phần là những trẻ em ở thành phố. Chính vì tác hại của cận thị gây ra nên khi ở lứa tuổi học sinh, các em sẽ vụng về khi chăm sóc đôi mắt của bản thân.

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

Cận thị ở trẻ em sẽ khiến cho trẻ thiếu tập trung khi học bài, nhìn xa không rõ, mỏi mắt, nhức đầu, gây đến kết quả học hành sa sút làm mất tự tin ở trẻ. Hơn nữa khi bị cận thị, các em cũng rất khó khi chơi thể thao vì gặp phải vấn đề về tầm nhìn.

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

Phụ huynh nên chăm sóc các em nhiều hơn, chú ý đến con em của mình từng cái nhỏ nhặt nhất để biết được tình trạng mắt của trẻ. Nên đưa trẻ đi khám mắt ở các bệnh viện chuyên về mắt theo định kì 6 tháng một lần để theo dõi sức khỏe và tình tình của mắt.

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho mắt như vitamin A, E hay Omega 3,… có trong những loại rau củ và động vật như cà rốt, súp lơ hay cá. Như vậy sẽ làm cho mắt sáng và khỏe mạnh hơn để chống được các bệnh về mắt.

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

Điều đặc biệt không kém chính là, cho trẻ vận động ngoài trời nhiều, chơi thể thao như đá bóng, bơi lội, để mắt được quen với ánh nắng mặt trời và sức đề kháng của cơ thể tăng thì sức đề kháng của mắt cũng sẽ tăng.

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

Cuối cùng đó chính là, không nên để trẻ coi tivi, điện thoại, latop quá lâu và nhiều trong ngày. Không nên áp lực học tập nhiều cho trẻ và môi trường học tập của các bé phải đáp ứng được các nhu cầu về ánh sáng và tư thế ngồi.

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH


TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

CẬN THỊ Ở TUỔI HỌC SINH, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn