VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

Viễn thị và những thông tin nên biết, bạn đang muốn tìm hiểu về tật khúc xạ này. Viễn thị và những thông tin nên biết, hãy đến với Mắt Kính SALA để được tư vấn nhiều hơn, tại đây chúng tôi có kiểm tra mắt miễn phí và cắt kính lấy liền.

Ngày đăng: 15-09-2020

572 lượt xem

VIỄN THỊ VÀ THÔNG TIN NÊN BIẾT

Viễn thị là một tật khúc xạ khá phổ biến hiện nay, viễn thị khiến những người mắc tật khúc xạ này sẽ gặp khó khăn khi nhìn gần, nhưng nhìn xa lại khá tốt. Chính vì thế mà nó ảnh hưởng tới rất nhiều sinh hoạt trong cuộc sống đời thường của những người mắc bệnh.

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

Có một số trường hợp viễn thị xảy ra ở trẻ em, như vậy sẽ khiến các em sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong học tập và sinh hoạt. Viễn thị mà không điều trị sẽ khiến người mắc tật này phải nheo mắt hoặc căng mắt để duy trì sự tập trung dẫn đến mỏi mắt và nhức đầu. Hay viễn thị sẽ khiến người tham gia giao thông mất an toàn khi lái xe,…

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

Viễn thị có 3 nguyên nhân chính:

  • Do bẩm sinh khi sinh ra đã bị viễn thị
  • Do không giữ đúng khoảng cách nhìn khi học tập và làm việc hằng ngày, thường xuyên nhìn xa.
  • Khi lớn tuổi thể thủy tinh bị lão hóa mất tính đàn hồi, không phồng lên được.

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

Triệu chứng của viễn thị đó là nhức đầu, đau thái dương, đau mắt, mỏi mắt, mệt mỏi, phải nheo mắt hoặc cảm thấy không thoải mái khi làm việc ở khoảng cách gần,…

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

Bạn nên đi khám mắt định kỳ, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ăn các loại thực phẩm hoa quả tươi và rau như cà rốt, khoai lang và dưa hấu sẽ có nhiều vitamin A để mắt được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp mắt có khả năng tránh được các tật khúc xạ cao hơn.

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

Học tập và làm việc trong môi trường có đầy đủ ánh sáng cũng là một điều rất quan trọng để bảo vệ mắt của bạn. Đi khám mắt ngay khi nhận thấy các triệu chứng không bình thường. Khi đi đường bạn nên đeo kính chắn bụi và kính râm nếu trời nắng.

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

VIỄN THỊ VÀ NHỮNG THÔNG TIN NÊN BIẾT, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn