NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

Những điều cần biết về viễn thị, bạn đang thắc mắc không biết đó là tật khúc xạ như thế nào, nó ảnh hưởng đến mắt như thế nào. Những điều cần biết về viễn thị, hãy đến với Mắt Kính SALA để được tư vấn nhều hơn.

Ngày đăng: 15-09-2020

605 lượt xem

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các bệnh về mắt khá phổ biến như cận thị, trong đó viễn thị cũng là một trong những tật khúc xạ đang bị trẻ hóa dần.Chúng ta hay biết rằng viễn thị được biết đến như là bệnh về mắt của những người từ trung niên trở đi, nhưng không hoàn toàn là như vậy, viễn thị có thể xảy ra ở bất kì ở lứa tuổi nào. Vậy viễn thị là gì?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

Viễn thị là khi mắt không thể nhìn rõ những vật ở gần nhưng lại nhìn rất tốt những vật ở xa.  Viễn thị là các tia sang tới song song vào mắt sẽ hội tụ ở sau võng mạc. Đó là một tật khúc xạ có thể di truyền trong gia đình và triệu trứng của viễn thị cũng khá giống với tật lão thị ở người già.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

Viễn thị bẩm là trường hợp trẻ em sinh ra đã bị mắc tật viễn thị. Trong đó, có một số trẻ thì có khả năng hết viễn thị khi lớn, số khác thì viễn thị sẽ tiến triển và cần điểu chỉnh bằng kính.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

Khi viễn thị xảy ra ở trẻ em thì thong thường không cần điều trị vì mắt của trẻ lúc này khá linh hoạt và đa phần tật này sẽ được cải thiện theo thời gian. Phụ huynh nên cho trẻ đi khám mắt ở những bệnh viện uy tín về mắt và khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động về thị giác như vẽ tranh, tô màu, đọc truyện,… nhằm tang độ khúc xạ của thể thủy tinh dẫn đến giảm độ viễn thị.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

Viễn thị cũng không quá nguy hiểm khiến bạn phải lo lắng quá nhiều nhưng nó sẽ làm giảm chất lượng sống của bạn vậy nên hãy sinh hoạt khoa học và đến những bệnh viện có uy tín để kiểm tra mắt định kì, bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt bằng cách ăn những loại thức ăn chứa nhiều vitamin A, E hay omega 3,…

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỄN THỊ. Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn