MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

Mắt bị cận nên làm gì, là một câu hỏi khá phổ biến của những người mắc tật khúc xạ này. Mắt bị cận nên làm gì, hãy đến với Mắt Kính SALA để được tư vấn nhiều hơn, tại đây chúng tôi có kiểm tra mắt miễn phí.

Ngày đăng: 10-09-2020

577 lượt xem

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

Cận thị là một trong những tật khúc xạ phổ biến nhất hiện trong xã hội hiện đại ngày nay. Nó xảy a ở mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già và mọi giới tính. Cận thị là một loại tật khúc xạ gây khó khăn khi nhìn xa, làm cho mắt bị mỏi và không nhìn rõ những vật xung quanh.

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

Chính vì những lý do như vậy mà mặc dù cận thị không phải là một loại bệnh khá nghiêm trọng nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của những người mắc tật khúc xạ này như gặp trở ngại tầm nhìn khi tham gia giao thông, tham gia những hoạt động thể thao, đồng thời nó cũng làm thị lực của mắt yếu đi nhiều so với bình thường.

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

Vậy thì khi bị cận bạn nên làm gì? Đó là một trong những câu hỏi phổ biến của những người mắc cận thị. Đầu tiên, khi bạn cảm thấy mỏi mắt hay nhìn xa bị mờ thì bạn nên đi khám mắt ở những bệnh viện chuyên về mắt để có thể biết tình trạng của mắt.

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

Thứ hai đó chính là chọn lựa cho mình một phương pháp khắc phục tật cận thị phù hợp với bản thân như là đeo lens ( kính áp tròng) hay đeo kính cận, hãy đo mắt cẩn thận và cắt tròng kính có độ cận phù hợp với bản thân, không quá cao mà cũng không quá thấp.

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

Thứ ba đó là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều những thức ăn tốt cho mắt như là cá hay cà rốt, súp lơ,… để cung cấp dưỡng chất cho mắt giúp mắt khỏe mạnh hơn.

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

Thứ tư đó là chăm chỉ tập luyện cho mắt và để mắt nghỉ ngơi. Khi làm việc trong thời gian dài bạn nên để mắt nghỉ bằng cách nhắm mắt lại khoảng tầm 15 đến 20 giây để cho mắt điều tiết. Hơn nữa, bạn nên chăm chỉ luyện tập cho mắt nhiều hơn bằng những bài tập dành cho mắt. Chúc các bạn có thể giữ mắt của bản thân thật tốt.

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

MẮT BỊ CẬN NÊN LÀM GÌ?, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn