CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

Các phương pháp dành cho người cận, là một vấn đề được nhiều người mắc tật khúc xạ này tìm hiểu. Các phương pháp dành cho người cận, hãy cùng Mắt Kính SALA tìm hiểu nhé.

Ngày đăng: 09-09-2020

493 lượt xem

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

Cận thị là một trong những tật khúc xạ phổ biến trong xã hội ngày nay. Cận thị xảy ra ở mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ em, cận thị là một tật khúc xạ mang đến nhiều bất tiện cho những người mắc chứng tật này, nó làm giảm thị lực của người bị bệnh khiến khi nhìn xa sẽ gặp khó khăn.

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

Cận thị mặc dù không phải là là một tật khúc xạ quá nguy hiểm nhưng nó làm cho người bị mắc tật này khó chịu và cản trở khá nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày ví dụ như khi tham gia giao thông, chơi thể thao hay làm việc học tập.

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

Để khắc phục tật cận thị có 3 phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng đó chính là đeo kính, đeo lens( hay còn gọi là kính áp tròng) và mổ mắt. 

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

Đầu tiên là phương pháp phổ biến nhất đó chính là đeo kính, đeo kính là đeo ở bên ngoài và có tròng kính phù hợp với đọ cận của người đeo, hơn nữa đeo kính là một phương pháp có giá thành không quá đắt. Ngoài ra ngày nay, kính không chỉ là một công cụ hỗ trợ mắt nữa mà nó còn là một phụ kiện thời trang phổ biến trong giới trẻ.

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

Thứ hai là phương pháp đeo lens, đeo lens hay còn gọi là kính áp tròng sẽ đeo trực tiếp vào mắt và lens sẽ có độ phù hợp với mắt. Lens cũng có rất nhiều loại,  loại sử dụng 1 ngày, 1 tuần, 3 tháng hay 6 tháng,… tùy với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Lens được ưa chuộng, đơn giản vì nó cũng hỗ trợ làm đẹp cho mắt, lens có rất nhiều màu sắc khác nhau như xanh dương, xanh lá hay màu tím, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

Cuối cùng là phương pháp mổ mắt, công nghệ phát triển nên việc mổ mắt bằng lazer cũng được nhiều người biết đến, cũng vì do công nghẹ phát triển nên giá thàng của việc mổ mắt cũng cao và không phải mắt ai cũng có đủ điều kiện để mổ mắt. Mổ mắt là phương pháp giúp mắt trở về trạng thái ban đầu không bị cận và nhìn rõ mọi vật xung quanh mà không cần dung những công cụ hỗ trợ.

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP DÀNH CHO NGƯỜI CẬN, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn