NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

Những điều nên biết về cận thị, ngày nay cận thị là một trong những tật khúc xạ phổ biến ở mọi lứa tuổi. Những điều nên biết về cận thị, hãy để Mắt Kính Sala giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.

Ngày đăng: 05-08-2020

620 lượt xem

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

Đầu tiên, bạn cần biết cận thị là gì? Cận thị là khi mắt có tiêu điểm trước võng mạc,vì vậy mà  người bị cận thị khó có thể nhìn rõ khi vật cở cự ly quá xa, đồng thời nó là một tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay, xuất hiện ở mọi lứa tuổi và cận thị càng ngày càng trẻ hóa.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

Nhìn chung,cận thị không có biến chứng quá nặng nề. Nhưng người bị cận thị nặng thì sẽ dẫn đến loạn thị, hơn nữa cận thị cũng khiến bạn cảm thấy khá khó chịu khi lúc nào cũng phải nhìn mọi thứ xung quanh mờ ảo không rõ ràng và lúc nào cũng cần có kính cận ở bên mình.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

Cận thị có thể nặng hơn theo thời gian tùy theo cơ thể của mỗi người. Ngoài việc cận thị làm cho mắt bị suy yếu, cận thị còn làm thay đổi cấu trúc của mắt. Người bị cận hay có dấu hiệu bị cận hãy nên đi khám và kiểm tra mắt để có thể giữ được độ cận của mắt không nặng thêm.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

Cận thị thường rất mắc phải ở lứa tuổi còn nhỏ, các bé học sinh rất dễ mắc phải và độ cận của mắt cũng rất dễ tăng lên vì tuổi của các bé học sinh là đang ở tuổi ăn, tuổi lớn, vậy nên, các bậc phụ huynh hãy chú ý chăm sóc cận thận cho con mình.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

Tránh cho các bé sử dụng quá nhiều những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính hay tivi. Thay vào đó hãy cho các bé tham gia nhiều hơn vào những sinh hoạt vận động ngoài trời, và không áp lực học hành kết hợp với chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ CẬN THỊ, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

 

 

 

 

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn