LÃO THỊ LÀ GÌ

Lão thị là gì, một câu hỏi khá phổ biến ở những người có độ tuổi từ 40 trở lên. Lão thị là gì, hãy để Mắt Kính Sala giúp bạn tìm hiểu nhé, hãy đến Mắt Kính Sala để được tư vấn nhiều hơn.

Ngày đăng: 20-07-2020

483 lượt xem

LÃO THỊ LÀ GÌ?

Lão thị là một tật khúc xạ làm cho mắt giảm khả năng nhìn gần của mắt xảy ra do tuổi tác. Thường là những người khoảng từ 40 tuổi đổ lên thì hiện tượng này sẽ xảy ra và hoàn toàn tự nhiên, khi cảm thấy khó khăn khi đọc những dòng chữ ở khoảng cách gần, ví dụ như là tin nhắn trên điện thoại.

LÃO THỊ LÀ GÌ?

LÃO THỊ LÀ GÌ?

Lão thị xảy ra do quá trình lão hóa, tuổi càng tăng thì mắt sẽ càng kém. Điều này khác với cận thị, loạn thị hay các tật liên quan về mắt do các yếu tố di truyền. Lão thị thường là do thể thủy tinh bên trong mắt bị lão hóa và dần theo thời gian thì mất tính linh hoạt vốn có của mắt.

LÃO THỊ LÀ GÌ?

LÃO THỊ LÀ GÌ?

Nhưng thực tế ngày nay, lão thị đang dần trẻ hóa, những người khoảng 30 tuổi đã có dấu hiệu bắt đầu bị tật khúc xạ này.

LÃO THỊ LÀ GÌ?

LÃO THỊ LÀ GÌ?

Có rất nhiều lý do xảy ra những vấn đề này, xã hội ngày càng phát triển, đa phần mọi người sẽ bị cuốn theo cuộc sống vội vã và hiện đại ngày nay. Làm việc tiếp xúc rất nhiều với máy tính điện thoại, áp lực công việc từ công ty hay áp lực từ trường học cũng rất nhiều.

LÃO THỊ LÀ GÌ?

LÃO THỊ LÀ GÌ?

Vấn đề nghiêm trọng không kém đó chính là làm việc và học tập quá nhiều, không có thời gian nghỉ ngơi, hay thức khuya dẫn đến mắt không được nghỉ ngơi đầy đủ, hay nhiều người còn làm việc trong những môi trường thiếu ánh sáng làm cho mắt bị ảnh hưởng rất nhiều.

LÃO THỊ LÀ GÌ?

LÃO THỊ LÀ GÌ?

Như bạn biết, khi bạn làm việc thì mắt hoạt động liên tục trong thời gian dài. Nếu bạn đi bộ mỏi chân thì bạn có thể dừng lại nghỉ nhưng trong lúc bạn nghỉ ngơi mắt vẫn phải hoạt động. Như vậy hãy để cho mắt nghỉ ngơi, đơn giản khi làm việc thì lâu lâu bạn nhắm mắt khoảng từ 5 đến 10 giây, khi đó mắt sẽ tự động nghỉ ngơi trong khoảng thời gian đó.

LÃO THỊ LÀ GÌ?

LÃO THỊ LÀ GÌ?

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

LÃO THỊ LÀ GÌ?, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn