VIỄN THỊ VÀ LOẠN THỊ, KIỂM TRA ĐỘ Và CẮT KÍNH TẠI HỒ CHÍ MINH.

VIỄN THỊ VÀ LOẠN THỊ, KIỂM TRA ĐỘ Và CẮT KÍNH TẠI HỒ CHÍ MINH. Viễn thị và lão thị là hai tật của mắt phổ biến ở người trung đến cao tuổi. Việc phát hiện và chữa trị sớm là một điều khá quan trọng. Tại Mắt Kính SALA chúng tôi có kiểm tra độ và cắt kính, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ngày đăng: 22-03-2021

44 lượt xem

VIỄN THỊ VÀ LOẠN THỊ, KIỂM TRA ĐỘ Và CẮT KÍNH TẠI HỒ CHÍ MINH.

Viễn thị là gì?

Viễn thị là tình trạng khi mắt bạn không thể nhìn rõ các vật ở gần nhưng lại có thể nhìn rõ các vật thể ở xa. Viễn thị có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn. Trong một số trường hợp viễn thị nghiêm trọng, người bệnh chỉ có thể nhìn những thứ ở khoảng cách rất xa. Viễn thị có thể di truyền trong gia đình. Triệu chứng của tật này khá giống với tật lão thị ở người già.

Triệu chứng thường xuất hiện khi mắt bạn có tình trạng viễn thị:

  • Thấy mờ khi nhìn các vật thể ở khoảng cách gần.
  • Đau nhức quanh vùng mắt và mỏi mắt.
  • Hay lo âu, mệt mỏi.
  • Đau đầu hoặc chóng mặt sau khi đọc sách.
  • Một số trẻ có thể bị lác mắt.

Lão thị là gì ?

Lão thị là tật khúc xạ gây ra sự sụt giảm thị lực ở thị giác gần từ khoảng 40 tuổi. Lão thị có tính sinh lý do tuổi già nhưng nhiều người vẫn xem lão thị là một vấn đề nghiêm trọng vì lão thị thực sự có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hằng ngày.

 

   Nguyên nhân lão thị:

Do ảnh hưởng tuổi tác, giảm sức điều tiết tại cơ thể mi, giảm sự đàn hồi thể thủy tinh, củng mạc xơ cứng theo tuổi mất độ đàn hồi tạo kháng lực với thể mi.​ 

Vậy nên kiểm tra và cắt kính ở đâu tại TP Hồ Chí Minh ?

MẮT KÍNH SALA được xem là một địa chỉ uy tín cho những người có nhu cầu cắt kính viễn thị hoặc lão thị. Bên cạnh đó, chúng tôi có kiểm tra mắt miễn phí, tư vấn tận tình với khách hàng, bạn muốn cắt kính chúng tôi cũng có dịch vụ cắt kính lấy liền. Nếu làm kính theo yêu cầu và gửi đến tận nhà, chúng tôi cũng có thể đáp ứng và bạn sẽ không mất phí ship.

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Vì vậy, việc bảo vệ và chữa trị cho đôi mắt là một điều rất cần thiết và quan trọng. Khi mắt có tật viễn thị và lão thị, cần đi khám mắt và cắt kính phù hợp với tình trạng mắt.

 

Trên đây là một số điều về lão thị, viễn thị và kiểm tra độ, cắt kính tại TP Hồ Chí Minh các bạn xem để biết nhé!

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật.

GỌNG KÍNH CẬN ĐẸP MỚI NHẤT! Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn