CẮT KÍNH CẬN ĐỘ CAO CHO ANH HÀ QUẬN 3

Cắt kính cận độ cao cho anh Hà Quận 3, anh là thợ xây có một đội riêng và chuyên thi công cho nhà dân dụng. Cắt kính cận độ cao cho anh Hà Quận 3 do độ cao nên anh phải thường xuyên đo kính khi làm việc cũng như khi đi ra ngoài.

Ngày đăng: 17-09-2018

953 lượt xem

CẮT KÍNH CẬN ĐỘ CAO CHO ANH HÀ QUẬN 3

Khi nghĩ một người bị độ cận cao và đeo kính dày như đeo hai cái đít chai thì bạn nghĩ anh ấy làm nghề gì? Kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên, kế toán viên....là những người thường xuyên làm việc với máy tính hằng giờ liên tục! Nhưng hôm nay tôi chia sẻ một trường hợp và một người rất đặc biệt đã tới Mắt Kính Sala để đo mắt và cắt kính cận.

Anh Hà năm nay 35 tuổi đến từ Quận 3, ban đầu khi tôi hỏi anh làm nghề gì anh chỉ trả lời đơn gian là đang làm thợ hồ (hay cũng có thể nói là thợ xây). Bạn biết anh Hà bị cận bao nhiêu độ không? Khi tôi kiểm tra mắt xong tôi cũng khá ngạc nhiên, anh bị cận hai mắt là 9,25 độ cận và 9,00 độ. Cận thị hiện nay khá phổ biến nhưng độ cận cao như vậy và anh Hà lại làm công việc ít liên quan đến may tính thì có vẻ hơi kỳ lạ!

CẮT KÍNH CẬN ĐỘ CAO CHO ANH HÀ QUẬN 3

Sau một hồi trò chuyện thì tôi được biết, anh làm thợ hồ và các công việc liên quan đến xây dựng sửa chữa nhà cửa nhiều năm. Hiện nay anh đã có một đội xây riêng và chuyên đi sửa chữa hoặc nhận những phần công việc nhỏ trong một công trình xây dựng. 

Khi trao đổi với anh thì tôi được biết từ nhỏ anh Hà đã bị yếu mắt (có thể là cận thị nhẹ rồi) nhưng thời gian dài anh không đeo kính, và khi lớn đi làm do thói quen sử dụng điện thoại nhiều và hằng giờ liên tục không cho mắt nghỉ ngơi nên thì lực ngày càng giảm. Một thói quen làm thì lực giảm nhanh nữa là sử dụng điện thoại trong bóng tối, điều này rất gây hại cho mắt. Vì khi tắt hết đèn và dùng điện thoại thì ánh sáng màn hình (có nhiều ánh sáng xanh) sẽ kích thích mắt hoạt động liên tục và cường độ cao sẽ làm mỏi mắt, nhức mắt và gây hiện tượng khó ngủ ban đêm.

CẮT KÍNH CẬN ĐỘ CAO CHO ANH HÀ QUẬN 3

Vì độ cận quá cao nên nếu muốn luyện tập để giảm độ thì đòi hỏi sự kiên trì và luyện tập thường xuyên. Nhưng một yếu tố quan trọng là phải ngưng những thói quen xấu (như đã nêu bên trên) gây giảm thị lực cho mắt, đây là những hành động có thể thực hiện được ngay. 

Độ cận cận cao từ 7 độ trở lên thì gần như 80% cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào kính, vì khi bỏ kính ra sẽ không thấy và ảnh hưởng tới sinh hoạt làm việc hằng ngày. Do đó buộc phải đeo kính và sau này nếu có điều kiện thì nên đi bắn laser để chữa mắt (hoặc một số biện pháp khác nên có chỉ định và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa)

Chúc anh Hà nhiều sức khỏe và sẽ ngày càng có nhiều công trình để làm, một năm sẽ thành công như anh mong muốn.

CẮT KÍNH CẬN ĐỘ CAO CHO ANH HÀ QUẬN 3 TẠI MẮT KÍNH SALA HCM

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn