CẬN THỊ LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ

Cận thị loạn thị và viễn thị là gì, là những câu hỏi phổ biến ngày nay nhưng không phải ai cũng biết và hiểu về nó. Cận thị loạn thị và viễn thị là gì, hãy để Mắt Kính Sala giải đáp thắc mắc của bạn.

Ngày đăng: 29-06-2020

1,337 lượt xem

CẬN THỊ LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

Mắt có rất nhiều các tật khúc xạ khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là cận thị loạn thị và viễn thị. Những hiện tượng mờ mắt, nhìn không rõ xuất hiện đột ngột từ trẻ nhỏ đến người lớn. Hãy tìm hiểu nhé!

CẬN THỊ, LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

Cận thị là khi mắt có tiêu điểm trước võng mạc, do đó, người bị cận thị chỉ có thể nhìn ở gần mà không thể nhìn rõ khi cở cự ly quá xa. Cận thị có rất nhiều nguyên nhân, nhưng có ba yếu tố chính dẫn đến cận thị. Đầu tiên là cho gen từ bố mẹ truyền cho con cái, thứ hai là do bẩm sinh là khi bé bị sinh non hoặc khi sinh quá nhẹ cân, cuối cùng là là do môi trường sống, học tập và làm việc không có khoa học đều có thể dẫn đến cận thị.

CẬN THỊ, LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

Viễn thị là khi mắt có tiêu điểm nằm sau võng mạc, vì vậy mà người bị viễn thị chỉ có thể nhìn thấy ở ự ly xa mà không nhìn rõ khi ở cự ly gần. Cũng giống như cận thị, viễn thị cũng có 3 nguyên nhân chính chính đó là bẩm sinh về mắt mắc tật viễn thị, môi trường sống như thường nhìn xa với thời gian dài. Nhưng đa phần viễn thị xảy ra nhiều ở những người lớn tuổi do người lớn tuổi thể thủy tinh đã bị lão hóa, mất tính đàn hồi và không phồng được.

CẬN THỊ, LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

Cuối cùng là loạn thị, ở mắt loạn thị, các tia hình ảnh được hội tụ ở nhiều điểm trên võng mạc khiến người mắc tật loạn thị thấy hình ảnh nhòe, không rõ. Những người có khả năng mắc loạn thị là do gen loạn thị được truyền từ bố mẹ hay cận hoặc viễn thị quá nặng, người có tiền sử phẫu thuật mắt, tuổi tác càng lớn cũng là một nguyên nhân.

CẬN THỊ, LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ, LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ, LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt


CẬN THỊ LOẠN THỊ VÀ VIỄN THỊ LÀ GÌ?, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn