TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

Tìm hiểu về cận thị là một điều rất cần thiết dành cho mọi người ở nhiều lứa tuổi. Bởi cận thị lúc là một trong những tật khúc xạ phổ biến hiện nay, nó xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, hãy đến Mắt Kính Sala để tìm hiểu về cận thị nhiều hơn.

Ngày đăng: 30-06-2020

789 lượt xem

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

Cận thị khiến mắt bị mờ khi nhìn các vật ở xa. Cận thị có thể nặng hơn theo thời gian. Hơn nữa, ngoài việc cận thị làm cho mắt bị suy yếu, mà cận thị còn làm thay đổi cấu trúc của mắt. Người bị cận hay có dấu hiệu bị cận hãy nên khám và kiểm tra mắt thường xuyên để có thể tìm cho mình một phương pháp điều trị tốt nhất và sớm nhất có thể.

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

Đầu tiên, cận thị là gì? Cận thị là khi mắt có tiêu điểm trước võng mạc, do đó, người bị cận thị chỉ có thể nhìn ở gần mà không thể nhìn rõ khi cở cự ly quá xa, đồng thời nó là một tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay, nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và đặc biệt ngày nay, cận thị ngày càng trẻ hóa. 

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

Nếu bị cận thị bệnh nhân sẽ gặp khó khăn khi nhìn các vật ở xa. Các dấu hiệu và triệu chứng khác của cận thị bao gồm nheo mắt, mỏi mắt và đau đầu. Oử lứa tuổi học sinh là dễ bị cận thị nhất vì thường xuyên học tập nhiều, ngồi sai tư thế quá lâu, hay xem quá nhiều tivi và điện thoại.

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

Có  ba phương pháp chính để điều trịn cận thị:

Đầu tiên là đeo kính, phương pháp này khá phổ biến và nó cũng không quá đắt để bản có thể mua một cái kính để hỗ trợ cho mắt của bạn.

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

Thứ hai là đeo kính áp tròng, hay còn gọi là lens mắt, cách này thay vì đeo tròng trính ở bên ngoài thì sẽ đeo lens tực tiếp vào mắt, cách này những bạn trẻ rất thích sử dụng khi đi chơi để có thể làm tăng tính thẩm mĩ.

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

Cuối cùng là phẫu thuật mắt, phương pháp này thì chi phí khá cao nhưng hiểu quả của nó mang lại thì rất tổt, độ an toàn cao và sau thời gian phục hồi ngắn.

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt


TÌM HIỂU VỀ CẬN THỊ, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn