TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

Tại sao lại bị cận thị là câu hỏi nhiều người đặt ra bởi ngày nay đa phần các bạn trẻ rất dễ bị cận thị. 10 người thì đã có 7 người bị cận. Hãy đến Mắt Kính Sala để được tư vấn nhiều hơn về câu hỏi "TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ ?".

Ngày đăng: 28-06-2020

150 lượt xem

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

Cận thị là một trong những tật khúc xạ khá phổ biến hiện nay. Cận thị cũng là nguyên nhân gây ra giảm thị lực của mắt. Hiện nay số lượng giới trẻ cận thị ngày càng tăng. Cận thị nặng có thể dẫn đến giảm thị lực và có nguy cơ cao gây bong võng mạc, lác mắt, glocom,...

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

Nguyên nhân gây ra cận thị có 3 nguyên nhân chính:

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

Đầu tiên, là do Gen được truyền từ bố mẹ, nhưng thông thường chỉ chiếm 10%. Bố mẹ bị cận thị thì dễ di truyền cho con cái và mức độ cận thị liên quan đến độ cận của bố mẹ.

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ? Nhiều hơn là do bẩm sinh như do trẻ sinh non hay khi sinh ra trọng lượng quá nhẹ thì cũng rất dễ bị cận thị khi ở tuổi thiếu niên.

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

Nguyên nhân được coi là nguyên nhân cơ bản dẫn đến cận thị là môi trường sống, học tập và sinh hoạt sống thiếu khoa học. Môi trường học thiếu ánh sáng hay khoảng cách từ mắt tới tập vở quá gần, không đảm bảo tư thế ngồi học đúng trong thời gian dài. Và đa phần mọi người đề mắc phải là thời gian sử dụng các vật dụng điện ử trong một ngày quá nhiều mà không đẻ mắt nghỉ ngơi.

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

Những dấu hiệu của cận thị thường là:

Nhìn không rõ.

Thấy chữ viết và nhìn xa bị mờ.

Hay nheo mắt, nghiêng đầu khi nhìn xa.

Lúc đọc hay viết cúi sát mặt, xem Tivi hay dụi mắt, chớp mắt nhiều hơn mức bình thường.

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt


TẠI SAO LẠI BỊ CẬN THỊ?, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Gongmatkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn