CẬN THỊ LÀ GÌ

Cận thị là gì, câu hỏi khá phổ biến hiện nay, vì tỉ lệ ngày càng tăng. Cận thị là gì, hãy để Mắt Kính Sala giúp bạn tìm hiểu nhé, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn, tại đây chúng tôi có kiểm tra mắt miễn phí và cắt kính lấy liền.

Ngày đăng: 13-07-2020

497 lượt xem

CẬN THỊ LÀ GÌ?

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ trẻ con cho tới những người lớn, cận thị làm cản trở khi mắt nhìn các vật từ xa. Cận thị cũng là tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay, và nó cản trở rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt đời thường của những người mắc tật khúc xạ này.

CẬN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ LÀ GÌ?

Vậy nguyên nhân của cận thị là gì? Nguyên nhân chính của cận thị là mất cân bằng giữa chiều dài trục nhãn cầu và khả năng điều tiết của mắt. Vì mắt bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cuộc sống sinh hoạt không khoa học.

CẬN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ LÀ GÌ?

Ví dụ như khi đọc sách nhìn quá gần hay khoảng cách từ mắt đến tivi hay máy tính, các thiết bị điện tử quá gần trong thời gian dài khiến mắt bị mỏi mệt, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng cũng khiến cho mắt yếu đi.

CẬN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ LÀ GÌ?

Những người bị cận thị thường có những triệu chứng như đau đầu, mắt dễ bị mỏi, nhìn xa mờ, nhòe phải nheo mắt để nhìn rõ hơn. Hay thường xuyên chảy nước mắt và hay dụi mắt.

CẬN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ LÀ GÌ?

Nhìn chung, cận thị là một tật khúc xạ khá phổ biến hiện nay, nó không có biến chứng quá nặng nề. Nhưng khi bị cận thị nặng thì sẽ dẫn đến loạn thị, hơn nữa cận thị cũng làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, khiến bạn cảm thấy khá khó chịu khi lúc nào cũng phải nhìn mọi thứ xung quanh mờ ảo không rõ ràng.CẬN THỊ LÀ GÌ?

CẬN THỊ LÀ GÌ?

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt


CẬN THỊ LÀ GÌ?, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn