NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

Những điều về viễn thị, không phải ai cũng tìm hiểu sâu hay biết về tật khúc xạ này. Những điều về viễn thị, hãy để Mắt Kính Sala giúp bạn tìm hiểu nhé, tại đây chúng tôi có kiểm tra mắt miễn phí và cắt kính lấy liền.

Ngày đăng: 15-07-2020

503 lượt xem

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

Như mọi người thường biết, viễn thị là một tật khúc xạ khá phổ biến hiện nay, viễn thị khiến những người mắc bệnh này sẽ gặp khó khăn khi nhìn gần, nhưng nhìn xa lại khá tốt. Chính vì thế mà nó ảnh hưởng tới rất nhiều sinh hoạt trong cuộc sống đời thường.

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

Có một số trường hợp viễn thị xảy ra ở trẻ em, như vậy sẽ khiến các em sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong học tập. Viễn thị mà không điều trị sẽ khiến người bị viễn thị phải nheo mắt hoặc căng mắt để duy trì sự tập trung dẫn đến mỏi mắt và nhức đầu. Hay viễn thị sẽ khiến người tham gia giao thông mất an toàn khi lái xe,…

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

Viễn thị thường có 3 nguyên nhân chính bao gồm:

  • Do bẩm sinh khi sinh ra đã bị viễn thị
  • Do không giữ đúng khoảng cách nhìn khi học tập và làm việc hằng ngày, thường xuyên nhìn xa.
  • Khi lớn tuổi thể thủy tinh bị lão hóa mất tính đàn hồi, không phồng lên được.NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ
  • NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

Viễn thị có một số triệu chứng như: nhức đầu, đau thái dương, đau mắt, mỏi mắt, mệt mỏi, phải nheo mắt hoặc cảm thấy không thoải mái khi làm việc ở khoảng cách gần,…

Và để phòng ngừa viễn thị bạn nên đi khám mắt định kỳ, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ăn các loại thực phẩm hoa quả tươi và rau như cà rốt, khoai lang và dưa hấu sẽ có nhiều vitamin A.

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

Học tập và làm việc trong môi trường có đầy đủ ánh sang cũng là một điều rất quan trọng để bảo vệ mắt của bạn. Đi khám mắt ngay khi nhận thấy các triệu chứng không bình thường. Khi đi đường nên đeo kính chắn bụi và kính râm nếu trời nắng.

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

Viễn thị cũng giống như cận thị là có hai biện pháp điều trị phổ biến hiện nay:

                - Đeo kính: đây là một phương pháp không quá mắc và phổ biến hiện nay. Người bị bệnh sẽ mang kính có gọng hoặc kính áp tròng phù hợp với độ viễn của bản than để có thể nhìn rõ hơn.

                - Phẫu thuật: phẫu thuật giúp giảm hoặc thậm chí là loại bỏ hoàn toàn việc đeo kính. Bạn nên đến những nơi có uy tín để mổ mắt vì sự an toàn của bạn.

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

NHỮNG ĐIỀU VỀ VIỄN THỊ

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CHỌN MẮT KÍNH SALA?

Mắt Kính SALA gần ngay cầu Sài Gòn, từ Quận 2 hoặc Quận 9 đi chỉ mất ít phú tới cầu Sài Gòn. Sau đó tới gần khu vực khu du lịch Văn Thánh thì quẹo phải vào đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), đi cuối đường sẽ gặp ngã ba thì thấy ngay Mắt Kính SALA

Mắt Kính SALA là shop nhỏ nằm ngay ngã ba đường Ung Văn Khiêm và đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Quận Bình Thạnh TP HCM. Hơn 70% khách hàng tới với Mắt Kính SALA là sinh viên và giới văn phòng, một số dịch vụ có tại Mắt Kính SALA như:

  • Đo mắt miễn phí
  • Cắt kính cận viễn loạn
  • Kính mát có độ cận viễn loạn
  • Kính cản ánh sáng xanh
  • Kính cận đổi màu

Thời gian mở cửa tại Mắt Kính SALA: từ 8:30 sáng - 10 h tối từ thứ 2 đến chủ nhật. Mắt Kính SALA Hotline: 0968.352.600.

GIẢM CẬN NHỜ 8 BÍ KÍP ĐƠN GIẢN

Việc tập luyện mắt hiệu quả nhất từ trong độ tuổi nhất từ 10 đến 20 đồng thời phải duy trì thường xuyên và liên tục, ngoài độ tuổi này thì luyện tập sẽ tiến triển chậm hơn một chút.

Cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên

Trong điều kiện làm việc với máy tính hoặc đọc sách hàng nhiều giờ liền cách khoảng 2 tới 3 tiếng bạn hãy nhắm mắt lại khoảng 3 tới 5 giây cho mắt nghỉ điều tiết kịp thời. Đơn giản chỉ nhắm mắt lại và thư giãn hay nghĩ về những điều bạn thích.

Áp dụng bài tập thể dục cho mắt: Có 16 cách để bạn đảo mắt đúng kỹ thuật hoặc dùng mắt massage đơn giản cho mắt bằng tay. Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu lực độ vừa phải tạo cảm giác thoải mái nhất có thể.

Giảm thời gian đeo kính khi không làm việc hoặc ra ngoài trời

Massage đúng vị trí: Trên khuôn mặt có một số vị trí huyệt nhất định, massage ở những vị trí này làm mắt thoải mái  thư giãn rất nhiều.

Ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin

Rửa mặt với nước ấm: Đây là giải pháp tuyệt vời dành cho mắt, nước ấm làm co mắt thư giãn sau một ngày làm việc  mệt mỏi

Tránh xa máy tính, điện thoại tivi 2 tiếng trước khi ngủ

Áp dụng bài tập trataka người Ấn: Đây là biện pháp vô cùng hữu hiệu của người Ấn và đòi hỏi sự kiên nhẫn kết hợp với kỷ luật cao. Hãy tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định chẳng hạn ánh nến, một điểm tối cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não  ghi nhận.  Khi nhìn lâu nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc . mục đích là thử sức bên của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt


GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ CẬN THỊ, Bạn hãy liên hệ Mắt Kính SALA để được tư vấn tròng kính phù hợp với bạn

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

 

Đo mắt tư vấn về mắt - cắt kính cận loạn viễn ngay tại shop!

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

Contact: 0968.352.600

Website: www.matkinhSala.com

Fb: Matkinhsala

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn